Tin tức

Vĩnh Phúc: sơ tán người dân trong bán kính 500m để xử lý quả bom 340kg

Để xử lý quả bom, chính quyền sở tại sẽ sơ tán người dân, cấm dùng điện thoại trong bán kính 500m.

Chiều 23/4, một lãnh đạo UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, địa phương đang triển khai công tác tuyên truyền đến người dân về để đảm bảo an toàn khi di dời quả bom nặng khoảng 340kg vào sáng Chủ nhật (25/4) sắp tới. Việc di dời quả bom này do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện.

Trước đó, ngày 20/4, trong quá trình thi công móng tại số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng (thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), người dân đã phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Nhận được tin báo, UBND phường Khai Quang đã huy động các lực lượng công an, dân quân phường tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực công trường thi công và vận động các gia đình xung quanh số nhà 67 ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Thông báo của UBND phường nêu rõ, theo yêu cầu của cơ quan chức năng và để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho nhân dân, UBND phường Khai Quang đề nghị trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng, nhân dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong việc; tạm dừng việc sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng và vành đai 2 và tạm dừng kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm Thanh Giã trong ngày chủ nhật 25/4/2021.

Sơ tán toàn thể người dân trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67, Tôn Đức Thắng thuộc tổ dân phố Thanh Giã 1, Thanh Giã 2 đến tập trung tại Trường THCS và tiểu học Khai Quang để lực lượng chức năng di chuyển quả bom ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sơ tán toàn bộ các hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1, 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Giao của phường Khai Quang và Gò Dung, phường Liên Bảo. Thời gian triển khai bắt đầu từ 5h30 ngày 24/4/2021.

Theo/vtv.vn

Tags

XEM THÊM

Close