Thế giới Today

Porsche mở cửa không gian triển lãm: drivingTomorrow tại sân bay Jewel Changi – Singapore

Không gian triển lãm #DrivingTomorrow tọa lạc tại tầng hai của sân bay Jewel Changi. Khách tham quan đi cùng trẻ nhỏ có thể trải nghiệm và tương tác với các tạo hình biểu tượng của Porsche, Tom Targa và Tina Turbo. Vào cửa miễn phí, từ 10 giờ sáng cho tới 10 giờ tối hàng ngày, từ ngày 18 tháng 12 năm 2020 đến hết ngày 16 tháng 1 năm 2021.

“Triết lý kiến tạo xe thể thao của tương lai với sự nhiệt huyết và niềm đam mê đã luôn thúc đẩy Porsche phát triển xuyên suốt lịch sử. Không gian triển lãm #DrivingTomorrow là nơi mọi người có thể cùng nhìn lại những thành tựu đáng tự hào nhất của chúng tôi trong lĩnh vực công nghệ di động điện và gắn kết truyền thống của thương hiệu với tương lai bền vững,” Arthur Willmann, Giám Đốc Điều Hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.


Ngày nay, Porsche tiếp tục thiết lập nên những chuẩn mực mới trong lĩnh vực công nghệ di động điện thể thao với dòng xe Taycan. Và mới đây, mẫu xe thuần điện được sản xuất từ nhà máy không phát thải CO2 tại Zuffenhausen – Đức, đã được các nhà khoa học tại Viện Nghiên Cứu và Tư vấn Chiến Lược Ô tô công nhận là mẫu xe tân tiến nhất thế giới. Taycan mang cảm giác lái thể thao đặc trưng của Porsche nhưng được trang bị hệ thống truyền động điện tiên tiến và hệ thống pin hiệu suất cao với mật độ năng lượng lớn, giúp sạc nhanh và có thể tái chế.

Không gian triển lãm #DrivingTomorrow

Egger-Lohner C.2 Phaeton là mẫu xe trang bị động cơ điện hình bát giác, được thiết kế lần đầu tiên bởi Ferdinand Porsche vào năm 1898. Không gian triển lãm thể hiện tinh thần tiên phong và niềm đam mê của ông đối với xe điện, cùng với những cải tiến trong lĩnh vực di động điện gắn với thương hiệu Porsche đến tận ngày nay.

Walter Röhrl, 911 Turbo (992), 2020, Porsche AG

356 là mẫu xe huyền thoại đầu tiên của Porsche, biến giấc mơ về một chiếc xe thể thao hoàn hảo của Ferry Porsche thành hiện thực và định hình nên ngôn ngữ thiết kế Porsche đặc trưng. Sự kiện trưng bày hiếm có này cũng là bằng chứng cho thấy 70% tổng số xe Porsche từng được sản xuất vẫn còn lăn bánh trên đường cho đến ngày hôm nay.

Walter Röhrl, 911 Turbo (996), 2020, Porsche AG

Trong ấn phẩm “Porsche Unseen”, nhà sản xuất xe thể thao lần đầu tiên hé lộ những mẫu xe ý tưởng chưa từng công bố được thực hiện trong khoảng từ năm 2005 đến 2019. Với 15 mẫu xe khác nhau, dự án Porsche Unseen cũng tiết lộ thông tin độc quyền về quy trình thiết kế của Porsche – từ bản vẽ đầu tiên cho đến mẫu xe hoàn thiện, sẵn sàng cho quá trình sản xuất thương mại.

Triển lãm mang đến cho khách tham quan cái nhìn tổng quan về những chiến lược của Porsche nhằm hướng đến một tương lai bền vững hơn – về mặt kinh tế, sinh thái và xã hội. Từ khoản đầu tư 15 tỷ euro vào lĩnh vực di động điện, sản xuất bền vững và kỹ thuật số, cũng như những cam kết lâu dài đối với việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, triển lãm cũng trình bày những mục tiêu Porsche đặt ra tới năm 2025.

Walter Röhrl, 930, 2020, Porsche AG

Porsche triển khai chương trình Porsche Impact cho phép khách hàng “chuyển đổi” lượng khí CO2 thải ra từ ô tô mà họ vận hành trên đường thành khoản đóng góp về mặt tài chính cho các hoạt động môi trường. Được triển khai tại 18 quốc gia, chương trình hiện hỗ trợ 2 dự án năng lượng sạch ở châu Á bao gồm: dự án phong điện Danjinghe ở Trung Quốc, cung cấp năng lượng sạch cho hàng chục nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp, và nhà máy Thủy điện Za Hưng ở Việt Nam, cung cấp năng lượng cho gần 20.000 ngôi nhà thông qua khai thác thủy điện trên sông A Vương.

Walter Röhrl, 911 Turbo (965), 2020, Porsche AG

Taycan, mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, kết nối di sản của thương hiệu với tương lai. Mang hiệu suất, thiết kế và khả năng kết nối đặc trưng của một chiếc Porsche, Taycan đặt ra các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực phát triển bền vững và kỹ thuật số với quy trình sản xuất tiên tiến. Bên cạnh việc trưng bày mẫu xe, khách tham quan triển lãm cũng có cơ hội trải nghiệm lái thử mẫu xe dưới hình thức thực tế ảo.

Thanh Nhàn

Tags

XEM THÊM

Close