Doanh nghiệp
Aeon Mall: chinh phục trái tim khách hàng với vòng chung kết cuộc thi Nhập vai
Ngày 04/10/2019; cuộc thi Nhập vai – Role Play Contest 2019, do AEONMALL Việt Nam tổ chức đã thu hút gần 400 thí sinh tham gia, đến từ 04 Trung tâm thương mại của AEON MALL trên phạm vi toàn quốc. Với thông điệp “Chạm nhịp trái tim – Chia sẻ nụ cười”; cuộc thi Nhập vai 2019, còn có sự tham dự của ông Iwamura Yasutsugu- TGĐ Cty AEONMALL Việt Nam và bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam.

Cuộc thi là hành trình tiếp nối lịch sử hơn 20 năm tại Nhật Bản và thành công của cuộc thi tại Việt Nam năm 2018, cuộc thi Nhập vai nhằm tôn vinh những nhân viên đã hết lòng theo đuổi và đồng hành thực hiện triết lý kinh doanh của AEONMALL.
Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các nhân viên gian hàng thể hiện kiến thức về sản phẩm, hàng hóa cũng như kỹ năng xử lý tình huống và thái độ phục vụ khách hàng. “Cuộc thi Nhập vai” bao gồm 03 vòng thi. Trước khi bước vào vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 02 vòng khá cam go, để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống và sự am hiểu nhu cầu của khách hàng.
Với những nhiệm vụ như: tìm hiểu nhu cầu khách hàng và giới thiệu sản phẩm thích hợp, các thí sinh không chỉ thể hiện tài năng của mình mà còn nâng cao kỹ năng qua những buổi luyện tập cùng đồng nghiệp và chia sẻ từ các chuyên gia. Vượt qua nhiều phần thi gay cấn, 12 thí sinh ưu tú nhất đã được lựa chọn để tham gia tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi Nhập vai 2019.

Bước vào vòng chung kết, 12 thí sinh đã lần lượt trải qua những tình huống thử thách bất ngờ khi đón tiếp khách hàng, được diễn viên chuyên nghiệp đóng thế, với thời gian 06 phút, các thí sinh phải thể hiện kỹ năng bán hàng thuyết phục và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm mà AEONMALL luôn hướng tới. Từ bước chân đầu tiên của khách hàng cho đến lời chào tam biệt cuối cùng, thí sinh được chấm điểm một cách toàn diện, dựa trên các tiêu chí như: cách thức (hành động, thái độ), biểu hiện, ngoại hình, kỹ năng bán hàng và giao tiếp. 12 phần dự thi là 12 tình huống đầy căng thẳng, nơi các thí sinh đã tỏa sáng với sự khéo léo và lòng nhiệt thành của mình.
Trải qua vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Thị Hòa – gian hàng As-me Estelle Japan, AEON MALL Long Biên đã tạo ấn tượng sâu sắc và dành giải nhất của cuộc thi.
Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về thí sinh Phùng Quốc Thống đến từ gian hàng Smoothie Town – AEON MALL Bình Tân và thí sinh Võ Thị Tuyết Hằng đến từ gian hàng Renaissance fitness & yoga – AEON MALL Bình Dương Canary.
Cuộc thi Nhập vai năm nay có thêm giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn qua trang Facebook của AEONMALL Việt Nam. Giải thưởng đã đươc trao cho thí sinh Trần Bá Chung đến từ gian hàng Jollibee – AEON MALL Long Biên.
Thí sinh Nguyễn Thị Hòa chia sẻ: cuộc thi Nhập vai là một trải nghiệm khó quên đối với bản thân tôi, đây là cơ hội để chúng tôi có thể thể hiện bản thân đồng thời học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia và đồng nghiệp. Đây cũng sẽ là động lực để chúng tôi hoàn thiện mỗi ngày, thực hiện sứ mệnh phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn nữa.

Ông Iwamura Yasutsugu – Tổng Giám đốc Công ty AEONMALL Việt NamChia về cuộc thi Nhập vai 2019, ông Iwamura Yasutsugu – TGĐ AEONMALL Việt Nam khẳng định: tại AEONMALL Việt Nam, thông điệp trong mọi hoạt động kinh doanh chính là “Chạm nhịp trái tim, chia sẻ nụ cười”. Cuộc thi Nhập vai là một hoạt động góp phần khẳng định mạnh mẽ triết lý kinh doanh tốt đẹp này. Ý tưởng của cuộc thi bắt nguồn từ mong muốn AEONMALL sẽ đồng hành với cộng đồng địa phương, là Trung tâm thương mại kết nối trái tim đến với trái tim, nơi tràn đầy những nụ cười và cung cấp cho mọi người những trải nghiệm cảm động. Cuộc thi sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy các nhân viên bán hàng có được sự chuyên nghiệp và tận tâm ngay từ trong suy nghĩ của bản thân mình, từ đó kiến tạo cho khách hàng một môi trường mua sắm tuyệt vời nhất tại mỗi các Trung tâm thương mại của AEON MALL tại Việt Nam.

Đây là lần thứ hai cuộc thi Nhập vai được tổ chức tại Việt Nam, là cơ hội để nhân viên của AEON MALL luyện tập và học hỏi kỹ năng phục vụ khách hàng. AEONMALL khẳng định luôn là công ty chú trọng công tác đào tạo nhân viên và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tất cả các nhân viên gian hàng trước khi bắt đầu làm việc tại bất kỳ Trung tâm thương mại của AEONMALL Việt Nam. Tất cả đều phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm túc từ cách đi đứng, chào hỏi, mỉm cười và phục vụ khách hàng.



