Du lịch

Lục Ngạn: triển khai kế hoạch “Du lịch trải nghiệm mùa cam, bưởi”

UBND huyện Lục Ngạn vừa xây dựng Kế hoạch “Du lịch trải nghiệm mùa cam, bưởi” năm 2020.

Theo đó, kế hoạch đặt ra mục tiêu quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về tài nguyên, tiềm năng, lợi thế phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt của huyện; gắn trải nghiệm thực tế tại vườn cây ăn quả với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện tới khách du lịch.

Vườn bưởi đang vào vụ thu hoạch ở Lục Ngạn.

Hình thành được tuor, tuyến du lịch mới nhằm thu hút khách du lịch đến với Lục Ngạn trải nghiệm, mua sản phẩm, tạo thêm việc làm, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Các điểm du lịch được hình thành, tạo điều kiện cho các công ty du lịch lữ hành xây dựng các tuor, tuyến du lịch để đưa vào khai thác.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhân dân giới thiệu sản phẩm, ký kết các hợp đồng mua bán sản phẩm.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, UBND huyện Lục Ngạn sẽ tập trung xây dựng các điểm du lịch ấn tượng, đặc sắc, thu hút được khách du lịch.

Lựa chọn các nhà vườn có đủ tiêu chuẩn để đón khách, ưu tiên lựa chọn các nhà vườn lớn, có đủ loại cây có múi, cảnh quan đẹp, thuận lợi về giao thông, có đủ cơ sở vật chất đảm bảo đón khách du lịch, kể cả khách du lịch nghỉ qua đêm.

Có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo/baobacgiang.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close