Giáo dục

Dấu ấn 10 năm đào tạo sau đại học

Ngày 26/12/2020; tại TP.HCM Đại học Quản trị Paris – PGSM đã tổ chức chương trình dấu ấn 10 năm đào tạo sau đại học, nhằm đánh dấu cho hành trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong một thập kỷ qua tại Việt Nam.

Chương trình đã đón nhận sự chia sẻ của đại diện của PGSM tại Việt Nam, chuyên gia kinh tế, các học viên đã hoàn thành khoa học như: bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó trưởng ĐDĐH PGSM tại Việt Nam, Tiến sĩ Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Giáo sư John H Benzaand – Thành viên Ban cố vấn Học thuật PGSM tại Việt Nam, ông Phạm Ngọc Hải – Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó TGĐ Công ty TNHH Sufat Việt Nam, ông Mai Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phầnTthép TVP Long An, ông Phạm Phú trường -Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, ông Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau…

Giáo sư John H Benzaand – Thành viên Ban cố vấn Học thuật PGSM tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ ghi nhận dấu ấn 10 năm của đại học Quản trị Paris tại Việt Nam.

Giáo sư John H Benzaand – Thành viên Ban cố vấn Học thuật PGSM tại Việt Nam cho biết: 15 năm trước trong một chương trình hội thảo dành cho các cấp quản lý ở Việt Nam; tôi cảm thấy mọi người khá thân thiện, thích quan sát, khi đó tôi còn làm việc tại Phú Mỹ Hưng. Sau khi về hưu, tôi tham gia giảng dạy ở trường Quản Trị Paris tại Việt Nam, tôi nhận thấy nếu như phát triển chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh sẽ là nguồn nhân lực tốt cho Việt Nam sau này. Bởi vì các bạn trẻ Việt Nam là người có kiến thức tốt, chúng tôi sẽ chuyển giao “style” của người Mỹ trong quản trị kinh doanh cho các bạn. Và trong đại dịch Covid-19, các bạn đã có nhiều cơ hội, khi Việt Nam là nơi an toàn nhất, tôi đã xem nơi đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi thích thức ăn Hà Nội hơn, vì nó có vị mặn; còn thức ăn ở TP.HCM…lại có vị đường.

Vinh danh những cá nhân đã có thành tích đóng góp cho đại họ Quản trị Paris tại Việt Nam

Đại học Quản trị Paris – Công hòa Pháp được thành lập vào năm 1975 – tên tiếng Pháp – École supérieure de gestion ESG de Paris,  tên tiếng Anh là Paris Graduate School of Management – PGSM đã không ngừng lớn mạnh và được xếp hạng trong số Top 10 trường hàng đầu tại Pháp, thành viên của Hiệp hội các Trường lớn tại Pháp -French Conference des Grandes Ecoles.

PGSM là một trong số ít Trường tại Pháp sở hữu chứng nhận “Grade Master”, sự công nhận cao quý tại Pháp về đào tạo cấp bậc sau đại học. Với nền tảng giáo dục vững chắc, PGSM đã trở thành đối tác của hơn 5.000 công ty, 100 trường đại học, 400 giáo sư đầu ngành cùng mạng lưới hàng trăm ngàn sinh viên, cựu sinh viên trên toàn thế giới. Trong chiều dài của quá trình phát triển. PGSM vinh hạnh khi là số ít trường tại Pháp nhận được nhiều sự tài trợ của Chính phủ và sự giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo có uy tín như Tổng thống Pháp, các Bộ trưởng, Chủ tịch các tập đoàn lớn…được các tạp chí hàng đầu Pháp như L’Etudiant, La Figaro, Le Point xếp hạng “Một trong những Trường tốt nhất tại Pháp” trong nhiều năm liên tiếp. Các khóa học của PGSM phát triển giá trị nền tảng qua việc ứng dụng và giải quyết các bài tình huống thực tế của các Doanh nghiệp toàn cầu.

Ông Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau, trả ời phỏng vấn của báo chí.

Ông Trần Chí Nguyện – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau chia sẻ: những người bạn bạn có mặt hôm nay của chúng tôi là những người học khóa đầu tiên Quản trị Kinh doanh Paris tại Việt Nam. Lớp học có 24 người, trước khi họ chúng tôi đã nghiên cứu chương trình học tại khá chi tiết so với những người khác và quyết định chọn nơi đây để học. Chương trình học là tiếng Anh, sau khóa học chúng tôi đã nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, học phí tại đây có thể chấp nhận được. Lúc đầu bước vào khóa học, mọi người còn suy nghĩ bâng quơ ở một vài môn ban đầu, sau đó thấy các giáo sư dạy rất là chuyên môn, có hiệu quả. Khi nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Paris, chúng tôi là những người điều hành doanh nghiệp đã áp dụng thành công khóa học cho doanh nghiệp của mình.

Sau 10 năm triển khai tại Việt Nam; dưới sự kiểm soát chặt chẽ về quy trình và chất lượng giáo dục, chương trình Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh Quốc tế – IEMBA, của PGSM liên kết với các học hàng đầu của Việt Nam như: ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội…đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn kinh tế trong nước như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam(PVN), ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính phi ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác.

Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao lưu tại buổi lễ dấu ấn 10 năm của đại học Quản trị Paris tại Việt Nam (người ngồi phía bìa bên trái)

Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: là một cá nhân khá thăng trầm trong nhiều vai trò, từ khi tốt nghiệp Ngành Hàng Hải, rồi đi là ca sĩ và cuối cùng bước vào con đường kinh doanh. Thành công có, thất bại có; tôi nhận ra mình còn thiếu kiến thức trong quản trị kinh doanh nên sau khi tốt nghiệp đại học QTKD, tôi tiếp tục theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của ĐH Quản trị Paris. Sau thời gian tốt nghiệp, tôi cảm thấy mình đã có nhiều tầm nhìn mới trong vai trò quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt là vai trò mời của một Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rìa – Vũng Tàu. Tôi bắt đầu có những ước mơ lớn, từ sự chuẩn khởi điểm cho 02 dự án về du lịch trong tương lai ở bà Rịa – Vũng Tàu là: khách sạn 05 sao, v71i diện tích 15 ha, tại thị trấn Phước Hải và mô hình kinh tế đêm, có quy mô 13 ha cũng ở Phước Hải

Với nhiệm vụ là đào tạo các thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình MBA của ESG (PGSM) cung cấp những chuyên ngành đào tạo chất lượng cao cho các cán bộ cấp cao công tác tại nhiều môi trường, lĩnh vực chuyên môn và chế độ làm việc khác nhau.

Tại Việt Nam, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế MBA của Đại học quản trị Paris đã và đang góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đội ngũ quản lý của Việt Nam hiện nay.

Thanh Nhàn

Tags

XEM THÊM

Close