Tin tức

Khánh thành trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 12/12/2019; tại ĐHQG TP.HCM đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, được sự tài trợ từ Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc – NIA, nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Trung tâm là một phần quan trọng trong việc triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM (ITP) và trở thành nơi kết nối, đào tạo, tư vấn và chia sẻ về khởi nghiệp dành cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nghiên cứu trong ĐHQG – HCM và khu vực.

Bên cạnh không gian vật lý, Trung tâm thiết lập và tạo ra một môi trường tập trung các dịch vụ phục vụ cho hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp. Tại đây, các đối tượng khởi nghiệp được hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ để hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với nhiều không gian tiện ích như: phòng họp, phòng làm việc, phòng hội thảo, phòng tổ chức sự kiện, phòng đào tạo…không gian làm việc chung có khả năng hỗ trợ 60 – 70 cá nhân hoặc nhóm khởi nghiệp sử dụng một lúc. Đây là không gian làm việc chia sẻ với chi phí thấp cùng với vị trí làm việc linh hoạt cho sinh viên.

PGS TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM (ITP) chia sẻ: trung tâm là một phần quan trọng trong việc triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM và tạo ra một thế hệ doanh nhân mới tại Việt Nam.

Năm 2020, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG–HCM đặt mục tiêu thu hút khoảng 100 nhóm, tổ chức khởi nghiệp hoạt động tại đây, tập chung chủ yếu vào các hoạt động phát triển nguồn lực về trí tuệ nhân tạo – yếu tố cốt lõi trong nền công nghiệp 4.0.

Ngọc Diễm

Tags

XEM THÊM

Close